TƯỚI PHUN MƯA CỤC BỘ DƯỚI TÁN CHO CÂY MÍT

TƯỚI PHUN MƯA CỤC BỘ DƯỚI TÁN CHO CÂY MÍT

TƯỚI PHUN MƯA CỤC BỘ DƯỚI TÁN CHO CÂY MÍT

TƯỚI PHUN MƯA CỤC BỘ DƯỚI TÁN CHO CÂY MÍT

TƯỚI PHUN MƯA CỤC BỘ DƯỚI TÁN CHO CÂY MÍT
TƯỚI PHUN MƯA CỤC BỘ DƯỚI TÁN CHO CÂY MÍT
DANH MỤC SẢN PHẨM
QUẢNG CÁO

TƯỚI PHUN MƯA CỤC BỘ DƯỚI TÁN CHO CÂY MÍT

Trang chủ » Hướng dẫn » HỆ THỐNG TƯỚI PHUN MƯA » TƯỚI PHUN MƯA CỤC BỘ DƯỚI TÁN CHO CÂY MÍT
2740 lượt xem

TƯỚI PHUN MƯA CỤC BỘ DƯỚI TÁN CHO CÂY MÍT.

Hiện tại, đã có rất nhiều bà con nông dân tiến hành lắp đặt hệ thống tưới phun mưa dưới tán cho cây mít và đạt được những kết quả rất tích cực. Nhờ việc tưới đúng vị trí, tưới đúng lượng nước và tưới trong thời gian ngắn cho cả diện tích rộng mà đã giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhân công và chi phí điện, nước. Việc tưới nước cho cây đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Trong bài viết này, BONSAIMIENNAM xin giới thiệu với bà con về hệ thống tưới phun mưa cho cây mít cũng như cách thiết kế, lắp đặt hệ thống.

1. NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG TƯỚI PHUN MƯA.

Trước đây, mỗi lần tưới mít bà con nông dân thường phải kéo vòi tưới tới trực tiếp từng cây, mất rất nhiều thời gian và công sức. Với cách làm trên để tưới hết 1Ha mít sẽ mất cả ngày công. Chưa kể việc tưới bằng kéo ống máy bơm sẽ phải hoạt động trong thời gian dài gây lãng phí điện năng, lượng nước tưới ra quá nhiều dễ gây lãng phí nước.

Với hệ thống tưới phun mưa tự động cho cây mít, bà con chỉ cần làm thao tác hết sức nhẹ nhàng và đơn giản là đóng/mở công tắc và chỉnh van khóa. Hệ thống sẽ vận hành và giúp tưới đúng vị trí, đúng lượng nước. Sau khoảng vài chục phút là toàn bộ khu vườn đã được tưới đủ nước. Nhờ đó bà con tiết kiệm được một khoản đáng kể tiền điện, nước.

Bên cạnh đó, bà con cũng có thể kết hợp luôn việc tưới phân, tưới thuốc tự động để giảm bớt công sức lao động.

2. CÁC THÀNH PHẦN CỦA HỆ THỐNG TƯỚI PHUN MƯA CỤC BỘ.

Thông thường một hệ thống tưới phun mưa cục bộ tự động gồm có:

 • Khu trung tâm bao gồm: Máy bơm nước, bộ lọc để lọc tạp chất, đồng hồ để đo áp suất và bồn chứa phân/thuốc.
 • Hệ thống ống chính: Có nhiệm vụ chứa và dẫn nước từ khu trung tâm tới chia đều cho từng đường ống nhánh. Ống chính thường dùng ống PVC, HDPE. Tùy vào tổng số cây mà đi ống chính phù hợp. Thường là từ ɸ42mm đến ɸ60mm.
 • Hệ thống ống nhánh (PE): Có nhiệm vụ dẫn ống từ ống chính uPVC đến từng gốc mít. tùy theo hàng cây dài hay ngắn mà chọn ống PE phù hợp. Ống PE thường dùng là PE ɸ16mm, PE ɸ20mm, PE ɸ25mm.
 • Ống dẫn từ ống nhánh vào béc tưới: Dùng ống PE ɸ6mm, PE ɸ4.45x7mm.
 • Béc tưới phun mưa: Có nhiệm vụ trực tiếp tưới cho cây trồng.

3. LỰA CHỌN BÉC TƯỚI PHUN MƯA ĐỂ TƯỚI MÍT.

Khi chọn mua béc tưới phun mưa cho cây mít, bà con nên tham khảo sử dụng những dòng sản phẩm đảm bảo tưới đúng vị trí và tưới đúng lượng nước. Bên cạnh đấy chất lượng sản phẩm cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, nên sử dụng béc chất lượng cao, đảm bảo hoạt động hiệu quả và ổn định trong thời gian dài.

Trong đó:

 • Nếu bà con muốn sử dụng sản phẩm thông dụng, đã được nhiều người sử dụng có thể tham khảo sử dụng dòng béc BS5000-Plus.
 • Nếu muốn sử dụng sản phẩm chất lượng với giá phải chăng có thể tham khảo sử dụng dòng BS5000-Mini.
 • Nếu muốn dòng béc có nhiều tính năng, mang lại nhiều trải nghiệm trong quá trình tưới tham khảo dòng béc BS7000-R8.
 • Để tưới đồng đều địa hình đồi dốc tham khảo sử dụng béc bù áp BS5000-Pro.
 • Nếu muốn một chiếc béc tưới xuất sắc với những tính năng thời thượng nhất, chất lượng tuyệt vời nhất tham khảo sử dụng béc BSSUPER.

4. HƯỚNG DẪN TÍNH TOÁN HỆ THỐNG VÀ TIẾN HÀNH LẮP ĐẶT.

     Trước khi tiến hành lắp đặt, bà con nên tiến hành phác thảo sơ đồ thiết kế hệ thống tưới tự động cho cây mít. Sơ đồ cần thể hiện chi tiết cách bố trí nguồn nước, cách đi ống dẫn, vị trí đặt béc tưới. Từ đó tính toán số lượng và thông số kỹ thuật các loại vật tư cần thiết. Sơ đồ càng cụ thể bao nhiêu thì càng dễ dàng hơn cho khâu lắp đặt bấy nhiêu.

     Sau đó chúng ta tiến hành lắp đặt hệ thống tưới theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị nguồn nước
 • Bước 2: Lắp đặt khu điều khiển gồm máy bơm, bộ lọc và hệ thống van khóa.
 • Bước 3: Làm đường ống dẫn nước chính.
 • Bước 4: Làm hệ thống ống nhánh và ống dẫn tới từng cây.
 • Bước 5: Lắp đặt béc phun.

5. MỘT SỐ KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC.

     Hiện tại, đã có rất nhiều đối tác của BONSAIMIENNAM tiến hành lắp đặt hệ thống tưới phun mưa dưới tán cho cây mít và đạt được những kết quả rất tích cực. Nhờ việc tưới đúng vị trí, tưới đúng lượng nước và tưới trong thời gian ngắn cho cả diện tích rộng mà đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhân công và điện, nước. Trung bình mỗi năm mỗi 1 Ha có thể tiết kiệm tới hơn 20 triệu đồng.

     Cũng nhờ sử dụng hệ thống này mà người trồng cũng bám sát được quy trình kỹ thuật hơn, qua đó nâng cao năng suất cây trồng hơn 20%.

Hình 5: Một vườn mít với hệ thống tưới tự động.

     Như vậy, trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua với bà con về hệ thống tưới tự động cho cây mít. Ngoài ra, bà con cũng có thể tham khảo thêm thông tin hoặc nhờ tư vấn bởi những chuyên gia của BONSAIMIENNAM.

     Còn nếu bà con muốn lắp đăt đồng thời hê thống tưới và phun thuốc tự động cho cây mít thì có thể tìm hiểu phun thuốc tự động cho cây mít.

     Chúc bà con sẽ lắp đặt được cho mình một hệ thống tưới tự động như ý và có những vụ mùa bội thu.

     Với BONSAIMIENNAM, hãy tưới theo cách của bạn.

Tin tức khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop